Nợ xấu Shinhan Bank: Cách tra cứu và xoá cực đơn giản

Bạn lo lắng vì đã chậm thanh toán và được thông báo đang có nợ xấu Shinhan Bank! Vậy, cách kiểm tra nợ xấu Shinhan Bank, cách xóa nợ xấu Shinhan Bank và nợ xấu Shinhan Bank có vay được không?

Khi rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng nói chung hay Shinhan bank nói riêng thì bạn có thể được tiếp tục đăng ký và xét duyệt khoản vay hay không? Để được giải đáp chi tiết những vấn đề này, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua các thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân nợ xấu Shinhan Bank!

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một khoản vay tín chấp ngân hàng Shinhan hoặc bạn đang sử dụng  khoản vay nào đó tại ngân hàng, bạn cần nắm rõ một số lý do khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nợ xấu Shinhan Bank như sau:

 • Chậm thanh toán tiền vay trên 10 ngày
 • Chậm trả góp thẻ tín dụng trên 10 ngày
 • Một nguyên do nào khác như sơ ý quên trả góp hoặc đứng tên vay dùm cho bạn bè, người thân.

Có nhu vậy bạn mới có thể an tâm sử dụng khoản vay và cân đối tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn. Vậy trong trường hợp nào khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu Shinhan Bank? 

Các cấp độ nợ xấu ngân hàng Shinhan bank

Các cấp độ nợ xấu ngân hàng Shinhan bank

Trong trường hợp bạn chậm thanh toán khoản vay tại Shinhan Bank bạn chỉ từ ngày thứ 3 trở  đi bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý. Theo đó, khi số ngày chậm thanh toán khoản nợ cao hơn, bạn sẽ được xếp vào các nhóm nợ xấu với cấp độ từ nhóm 1 đến nhóm 5. 

Trong cấp độ 5 nhóm nợ xấu, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 là 3 nhóm nợ xấu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn. Những người có mặt trong danh sách này là khách hàng chậm thanh toán khoản vay từ 30 ngày trở lên. 

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể được đưa vào danh sách đặc biệt và không có cơ hội được duyệt khoản vay tiếp theo tại ngân hàng Shinhan Bank hoặc thậm chí là tại cả các hệ thống ngân hàng khác. 

Nợ xấu ngân hàng Shinhan phải làm sao?

Nợ xấu ngân hàng Shinhan phải làm sao?

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng lớn, có tiềm lực tài chính dồi dào, uy tín và rất đáng tin cậy. Sự đa dạng trong các dịch vụ tài chính của ngân hàng cũng rất đầy đủ để đáp ứng nhiều nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau. 

Tuy nhiên đi cùng với điều này thì Shinhan Bank lại có một chính sách liên quan đến việc nợ xấu rất khắt khe, đôi khi hơi khó hiểu. Cụ thể:

Logo Shinhan bank

Vay tín chấp Shinhan Bank

 • Số tiền vay x12 lần lương, hạn mức 25-900 triệu
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần từ 14%-20% năm
 • Kỳ hạn trả góp 12-60 tháng, thanh toán-tất toán linh hoạt
 • Hỗ trợ vay online, thủ tục đơn giản miễn xác minh nhà, nơi làm việc
 • Bạn sẽ được đưa vào danh sách nợ cần chú ý nếu bạn thanh toán chậm khoản vay từ 3 đến 10 ngày.
 • Sau khoảng thời gian trên bạn hoàn toàn có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 1. 
 • Thậm chí trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn debit những khoản thanh toán cho dịch vụ SMS tự động hoặc Internet banking, bạn cũng sẽ bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý. 

Chính vì những điều này mà khi sử dụng dịch vụ tài chính của Shinhan Bank, bạn cần phải chú ý tìm hiểu những quy định, chính sách của ngân hàng thật chi tiết. 

Nợ xấu Shinhan Bank có vay được nữa không?

Bạn thắc mắc không biết nợ xấu Shinhan Bank có được  tiếp tục sử dụng dịch vụ vay vốn tại ngân hàng nữa hay không? Câu trả lời được đưa ra là không. 

Như chúng ta đã đề cập ở trên, Shinhan Bank vô cùng khắt khe trong chính sách cho vay của mình và những trường hợp thanh toán chậm đều bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu, nợ cần chú ý. 

Khi khách hàng bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý tức là bạn đang ở trong nợ xấu nhóm 1 hoặc 2. Trong khi đó nếu sau 10 ngày bạn không thanh toán bạn sẽ có nguy cơ bị đưa lên danh sách nợ xấu nhóm 3,4 hoặc 5 nhanh chóng. 

Lúc này ngân hàng sẽ đưa tình trạng tín dụng của bạn lên CIC – dữ liệu hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với hai việc: 

 • Bạn sẽ không thể thực hiện vay vốn tại các ngân hàng khác nữa vì mọi ngân hàng đều có quyền truy cập vào CIC (Trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam) trước khi quyết  định xét duyệt bất ký khoản vay nào. 
 • Thậm chí cơ hội được xét duyệt các khoản vay sau này tại ngân hàng Shinhan Bank cũng bị hạn chế hơn. 
 • Cùng với độ uy tín cá nhân của bạn cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Đây được xem là một bất lợi nếu bạn thường xuyên cần sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng. 

Lời kết

Nợ xấu Shinhan Bank được xem là điều cần tránh và tuyệt đối không nên thanh toán chậm khoản vay. Thậm chí đối với các ngân hàng khác, điều này cũng không nên xảy ra. 

Như vậy thì uy tín cá nhân của bạn mới được bảo vệ tốt nhất và có cơ hội xét duyệt dễ dàng các khoản vay sau này nếu có nhu cầu. 

Bạn đọc quan tâm và muốn được giải đáp thêm những vấn đề liên quan đến nợ xấu ngân hàng hãy truy cập vào địa chỉ SmartCreditvn.com để được cung cấp thông tin chi tiết nhé. 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn An Chi

Chào anh/ chị. Mình là Nguyễn An Chi, Founder SmartCreditvn. Website cập nhật những thông tin mới nhất về Shinhan Bank, đặc biệt nhất là vay tín chấp lãi suất ưu đãi và thẻ tín dụng với các chương trình ưu việt nhất hiện nay. Với 5 năm kinh nghiệm lĩnh vực tín dụng, Chi sẵn sàng chia sẽ khoản vay tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap