Cách xóa nợ xấu FE Credit

Nếu bạn nhận được thông báo rằng bạn có một khoản nợ khó đòi với Fe Credit, điều này có nghĩa là bạn không thể  đăng ký khoản vay được nữa. Muốn vay được tiền thì  phải xóa nợ khó đòi. Nhưng bạn lại chưa biết cách xóa nợ xấu Fe Credit như thế nào là nhanh và chính xác nhất. 

Đó là cách nhanh nhất và chính xác nhất. Để xóa nợ xấu Fe Credit, khách hàng cần  nắm rõ tình hình nợ xấu của mình. Từ đó, họ có thể đưa ra cách khắc phục nhanh chóng.tốt hơn.

Trong bài viết dưới đây, Smart Credit Việt Nam sẽ giúp bạn  tìm hiểu  cách xóa nợ xấu FE. Trong thời gian ngắn  lịch sử nợ xấu tại CIC sẽ được xóa hoàn toàn, bạn sẽ tiếp tục nhận được tín dụng.

Thế mạnh khi vay tiền FE Credit

 • Hỗ trợ khách hàng từ 10 đến 70 triệu mà không cần chứng thực hay  bảo lãnh từ bất kỳ ai. 
 • Phương thức thanh toán trả góp hàng tháng với số lần bạn có thể lựa chọn trong khoảng thời gian từ 6 đến 36 tháng. Bạn có thể trả khoản vay bất cứ lúc nào, hoa hồng là 5% x số dư vốn 
 • Bạn biết thêm sản phẩm vay  cá nhân  hiện nay, đây là hình thức vay: theo  lương (không cần giới thiệu) đến vay  theo khả năng chi trả: điện / nước / hóa đơn  internet thông qua các khoản vay trong hợp đồng vay trả góp, bảo hiểm nhân thọ, hang xe, sim điện thoại trả trước / trả sau.

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit

Fe Credit là  công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh chóng. Người đi vay  không  phải ôm tài sản hoặc người bảo lãnh cho khoản vay. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn tại đây.

Nhưng khi  bạn đi vay, bạn không có kế hoạch vay và thanh toán phù hợp với mình. Điều này dẫn đến việc thanh toán chậm và  nợ khó đòi. 

Nợ xấu Fe Credit nguyên nhân chính gây ra là do khách hàng không thanh toán các khoản vay đúng thời hạn. Fe Credit  gửi thông tin hợp đồng vay  của bạn đến CIC để lưu trữ và giảm trừ tín dụng. 

Một khi khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu, Fe Credit sẽ mất khả năng vay vốn từ các ngân hàng và  tổ chức tín dụng. Hiện có 5 nhóm nợ sắp phá sản, được phân loại theo thời gian nợ như sau: 

 • Nhóm 1: Nợ từ 1 đến dưới 10 ngày 
 • Nhóm 2: Nợ  từ 11 đến 30 ngày 
 • Nhóm 3: Nợ dưới mức trung bình là nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày 
 • Nhóm 4: Nợ phải thu quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có xác suất mất gốc và quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này và cuối cùng những người đã  vay tiền tại đây đều tìm cách trả hết nợ xấu Credit FE  để có thể đăng ký vay  trả góp 30 – 50 triệu từ các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác.

Lãi suất cho vay của FE Credit khá cao

Đồng ý rằng FE rất “dễ tính” cho khách hàng vay tiền, thậm chí bạn chỉ cần có CMND là có thể đăng ký khoản vay lên đến 50-70 triệu  mà không cần xem  họ có vay hay không. 

Điều này dẫn đến việc khách hàng vay vốn tại FE Credit nhưng đến tháng thanh toán không đủ tiền để  trả, dẫn đến nợ xấu với Ngân hàng FE Credit. Con số này sẽ tăng vọt vào năm 2021, khi đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Hờ hững trong quá trình trả góp.

Đúng đó! Nhiều khách hàng không quan tâm hoặc không biết cách đăng ký với CIC, còn được gọi là Trung tâm Quản lý Tín dụng Cá nhân. Họ chỉ nghĩ như vậy ngay cả khi họ đóng cửa sớm hoặc trễ hạn, thanh toán số tiền đó cho FE. 

Chỉ cần chậm 10 ngày, khách hàng sẽ có ngay khoản nợ khó đòi với công ty tài chính FE Credit, CIC  nhận ra ngay điều này và  khách hàng tương lai sẽ rất khó  vay vốn mua nhà, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Để thu hồi nợ xấu Fe Credit nhanh chóng hơn, khách hàng cần  biết mình thuộc nhóm nợ xấu nào. Dưới đây là một số cách  bạn có thể dễ dàng  kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình.

Logo Shinhan bank

Vay tín chấp Shinhan Bank

 • Số tiền vay x12 lần lương, hạn mức 25-900 triệu
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần từ 14%-20% năm
 • Kỳ hạn trả góp 12-60 tháng, thanh toán-tất toán linh hoạt
 • Hỗ trợ vay online, thủ tục đơn giản miễn xác minh nhà, nơi làm việc

1/ Xác minh CIC

CIC là một trung tâm tín dụng quốc gia chuyên lưu trữ và thu thập thông tin  khoản vay của khách hàng. Hệ thống này sẽ cho phép bạn  kiểm tra các khoản nợ khó đòi của mình với độ chính xác cao hơn.

2/ Kiểm tra nợ xấu trên qua hợp đồng vay vốn

Cách đơn giản nhất để biết bạn có  nợ xấu hay không. Kiểm tra mốc thời gian thanh toán nợ trong hợp đồng vay với thời gian chậm trả. 

So sánh với số ngày quá hạn theo lịch trình của  nhóm phá sản từ 1 đến 5, bạn  biết  mình đang ở trong nhóm phá sản bao nhiêu.

3/ Kiểm tra nợ xấu qua văn phòng Fe Credit

Khách hàng  có thể gọi điện đến tổng đài hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng Fe sau đó cung cấp thông tin chi tiết về hợp đồng hoặc số CMND. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra ngay lập tức miễn phí.

Cách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất

Cách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất

Cách duy nhất để bạn có thể thoát khỏi các khoản nợ xấu một cách nhanh chóng và tự chủ là khách hàng phải thanh toán toàn bộ số dư nợ quá hạn của khoản vay

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán toàn bộ gốc, lãi và các khoản phạt trong thời gian quá hạn. Hệ thống tín dụng ghi lại các khoản nợ khó đòi và giúp bạn xóa nợ.

 • Bước 1: Liên hệ với Fe Credit qua tổng đài hoặc đến trực tiếp văn phòng. Họ sẽ thông báo cho bạn về tổng số tiền đến hạn. 
 • Bước 2: Thanh toán tiền gốc và tiền phạt khi cần thiết. 
 • Bước 3: Kiểm tra và xác nhận xem các khoản nợ của bạn đối với CIC đã được giải quyết hay chưa.

Tuy nhiên, việc trả hết các khoản nợ chưa giải quyết được ngay lập tức các khoản nợ xấu. Chúng ta  phải  đợi một thời điểm tương đối dễ dàng cho đến khi chúng được thực hiện trong hệ thống CIC

Trong thời gian này, khách hàng không được vay tiền ở bất kỳ đâu. Ngay cả khi bạn thanh toán chậm, bạn vẫn bị nợ khó đòi.

Còn cách nào xóa nợ xấu FE Credit ngay không?

Chờ ít nhất 02 tháng và vay đơn vị khác (không phải ngân hàng). 

Sẽ có một số đơn vị tài chính sẵn sàng cho vay đến 100 triệu vì trong quá trình thẩm định họ chỉ kiểm tra CIC sơ bộ chứ không kiểm tra chi tiết 5-10 năm như các ngân hàng hiện nay 

Sau khi đóng hết  nợ FE, hãy kiên nhẫn chờ ít nhất 2-3 tháng  và thử  đăng ký vay  tại: Home Credit, Mirae Asset, HD Season, …

Lựa chọn vay tiền online không cần gặp mặt 

Có thể giúp khách hàng trên toàn quốc đẩy nhanh tiến độ xét duyệt khoản vay  mà không cần phải gọi điện đến gặp thẩm định viên để thẩm định. 

Nợ xấu Fe Credit bao lâu thì xóa hết? 

Như đã nói ở trên, không phải nhóm nợ xấu nào cũng được xóa ngay sau khi thanh toán, Ngân hàng Nhà nước có quy định về thời điểm xóa nợ xấu như sau. : 

 • Nợ xấu nhóm 1: Bạn sẽ bị phạt  150% lãi suất gốc trên số tiền quá hạn, khi thanh toán xong thì các khoản nợ khó đòi sẽ được xóa bỏ ngay lập tức.
 • Nợ xấu nhóm 2: Sau khi thanh toán, bạn phải đợi 12 tháng trước khi có thể xóa nợ khó đòi và tiếp tục vay các tháng
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Đây là những vụ phá sản rất nghiêm trọng, phải mất 60 tháng kể từ khi quyết toán. Trong 5 năm, cả tổ chức tín dụng và ngân hàng đều không cho bạn vay. 

Lưu ý: Các khoản nợ khó đòi có số dư dưới 10 triệu đồng sẽ được xử lý ngay sau khi thanh  toán.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như giải đáp về cách xóa nợ xấu FE Credit hiệu quả mà không tốn tiền vào các dịch vụ trá hình để được xóa nợ trực tuyến. Hạn hãy áp dụng để nhanh chóng làm mới hồ sơ tín dụng trên hệ thống CIC và được tiếp tục được hỗ trợ vay vốn nhé!

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 bình chọn)

Nguyễn An Chi

Chào anh/ chị. Mình là Nguyễn An Chi, Founder SmartCreditvn. Website cập nhật những thông tin mới nhất về Shinhan Bank, đặc biệt nhất là vay tín chấp lãi suất ưu đãi và thẻ tín dụng với các chương trình ưu việt nhất hiện nay. Với 5 năm kinh nghiệm lĩnh vực tín dụng, Chi sẵn sàng chia sẽ khoản vay tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap